299 Lê Hồng Phong Phước Hoà, Nha Trang, Vietnam
299 Lê Hồng Phong Phước Hoà, Nha Trang, Vietnam

TOP 06 SAI LẦM NGHIÊM TRỌNG KHI SETUP MENU DỊP TẾT

Mục lục bài viết

Menu quá rườm ra, gây hoang mang mất thời gian lựa chọn

Một menu có quá nhiều nhóm đồ uống, mỗi nhóm lại có nhiều loại đồ uống khác nhau khiến menu của bạn rối càng rối. Khách hàng sẽ hoang mang khi tên nào cũng hấp dẫn, món này muốn thử, món kia cũng muốn uống, rồi băn khoăn không biết nên chọn món nào.

Dùng hình ảnh minh họa không phù hợp

Hiện nay có thể dễ dàng tìm kiếm kho hình ảnh đẹp, phong phú, cho menu ngày tết. Thế nhưng, để lựa chọn được hình ảnh phù hợp thì chủ quá cần cân nhắc yếu tố đặc trưng riêng của quán mình. Nếu sử dụng quá nhiều hình ảnh có sẵn màng không khí tết, nhưng không làm nổi bật được yếu tố độc đáo, khẳng định được thương hiệu riêng sẽ làm mất đi sự độc đáo, linh hồn của nhà hàng. Đôi khi, thêm các hình ảnh ở trên internet vào khiến ấn phẩm của bạn thiếu đi sự chuyên nghiệp, sang trọng, tin cậy khi khách hàng nhìn vào menu.

Sử dụng font chữ khó đọc

Bạn muốn sáng tạo font chữ để thể hiện sự sáng tạo, độc đáo và ấn tượng của ấn phẩm. Thế nhưng, điều đó lại không đúng với các thực đơn. Đơn giản dễ hiểu là nguyên tắc của thực đơn, vì thế bạn nên sử dụng các font chữ không chân hay phông chữ phổ biến dễ đọc.

Sử dụng quá nhiều thuật ngữ chuyên môn

Bạn có thể là một chuyên gia trong lĩnh vực đang kinh doanh nhưng thực khách của bạn thì không. Trước khi đưa thuật ngữ vào thực đơn, hãy cân nhắc xem liệu khách hàng của mình có thể hiểu hoặc hình dung hương vị của nó không. Ngay cả với các nhà hàng fine dining, một bản thực đơn gần gũi, dễ hiểu cũng là điều cần thiết.
Hãy chỉ sử dụng các thuật ngữ phổ biến, thông dụng với đại đa số khách hàng phổ thông để tăng thêm sự cuốn hút của thực đơn. Bên cạnh đó, bạn cần đảm bảo rằng, mọi nhân viên nhà hàng của mình đều hiểu rõ và có thể giải thích cho khách hàng về các món được đề cập trong thực đơn.

Tự tẩy xóa chỉnh sửa thực đơn của mình

Đối với những món ăn được bán theo mùa, đặc biệt trong dịp Tết thì việc thay đổi thực đơn thường xuyên là chuyện bình thường với các nhà hàng. Để tiết kiệm chi phí, nhiều nhà hàng tự chỉnh sửa, chắp vá các chi tiết trên bản thực đơn cũ. Đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

Trình bày các lưu ý không tinh tế

Phần lớn các thực đơn đều có các chú thích hay lưu ý liên quan đến món ăn ở cuối trang. Một số lưu ý thường thấy là “Phí dịch vụ sẽ được cộng thêm với các hóa đơn nhóm từ 6 người trở lên” hoặc “Thực đơn dành cho trẻ em chỉ áp dụng cho trẻ dưới 12 tuổi”. Những lưu ý này là cần thiết và hợp lý. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng điều này để ghi chú quá chi tiết, cẩn trọng đến mức khắt khe về những quy định tại nhà hàng.

PHẢN HỒI BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

299 Lê Hồng Phong Phước Hoà, Nha Trang, Vietnam
Phone: 079 456 6686 / Gmail: ibarsnt@gmail.com
@CoppyRight By IBAR SOLUTION
299 Lê Hồng Phong Phước Hoà, Nha Trang, Vietnam / Phone: 079 456 6686 / Gmail: ibarsnt@gmail.com / @CoppyRight By IBAR SOLUTION